bean bag

เทรนด์แต่งบ้านสไตล์มินิมอลกับไอเทมสุดเจ๋ง

Bean Bag เป็นไอเท็มตกแต่งภายในที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เทรนด์การใช้BeanBagในการตกแต่งบ้านไม่เพียงแค่ใช้เป็นที่นั่ง แต่ยังสามารถนำมาใช้ในการเพิ่มสไตล์และความเป็นเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้อีกด้วย คุณสามารถเลือก โซฟาบีนแบค ที่มีดีไซน์และสีที่เข้ากับสีห้อง เพื่อเพิ่มความสวยงามและความพิเศษให้กับบรรยากาศในห้อง มันไม่เพียงเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณ แต่ยังเพิ่มความสบายและเอนกลับเป็นจุดเด่น อีกทั้งยังเรื่องดีไซน์ที่หลากหลายและคุณภาพที่ดีจึงทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมของแต่งบ้านที่น่าสนใจ  เรามาทำความรู้จักกับ Bean Bag และวิธีการใช้งานและตกแต่งห้องด้วย bean bag chair กันเถอะ

โซฟา Bean Bag คืออะไร ??

 บีนแบค คือ โซฟาประเภทหนึ่งที่ไม่มีโครงสร้างเหล็กหรือไม้ แต่มีลักษณะเป็นถุงผ้าที่เต็มไปด้วยเม็ดพลาสติกหรือผ้า มันมีความนุ่มนวลและสามารถปรับรูปร่างให้เหมาะกับรูปร่างของผู้นั่งได้ คุณสามารถวาง Bean Bag ในห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มสีสันและความอบอุ่น หรือในห้องนอนเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวและสบายตา นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในห้องทำงานหรือห้องอ่านหนังสือเพื่อเพิ่มความคล่องตัวและเป็นจุดนั่งพักที่สบายสำหรับการทำงานหรืออ่านหนังสือนานๆ ดังนั้นการใช้งาน เบาะบีนแบค เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและสามารถเพิ่มความสบายให้กับชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว 

การตกแต่งห้องด้วยโซฟา BeanBag

ห้องนั่งเล่น

 • วาง บีนแบ็ก ในมุมของห้องนั่งเล่นเพื่อเพิ่มสีสันและความอบอุ่น สามารถใช้แทนโซฟาตัวใหญ่ๆได้เลย หากห้องไหนพื้นที่แคบการวางบีนแบคซักอันสองอัน ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว
 • เลือกสีและดีไซน์ของBeanbagที่เข้ากับบรรยากาศในห้อง ให้รู้สึกไม่จำเจในการตกแต่ง ในห้องที่มีสี่เหลื่ยมมากแล้ว ควรเลือกบีนแบคทรงกลมเพื่อเพิ่มความละมุนให้ห้อง

ห้องนั่งเล่น

 • วาง บีนแบ็ก ในมุมของห้องนั่งเล่นเพื่อเพิ่มสีสันและความอบอุ่น สามารถใช้แทนโซฟาตัวใหญ่ๆได้เลย หากห้องไหนพื้นที่แคบการวางบีนแบคซักอันสองอัน ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว
 • เลือกสีและดีไซน์ของ Bean Bag ที่เข้ากับบรรยากาศในห้อง ให้รู้สึกไม่จำเจในการตกแต่ง ในห้องที่มีสี่เหลื่ยมมากแล้ว ควรเลือกบีนแบคทรงกลมเพื่อเพิ่มความละมุนให้ห้อง
bean bag
bean bag

บีนแบคยี่ห้อไหนดีนะ ?

สำหรับคำถามมือใหม่ในการเลือกซื้อ Bean Bag ว่าควรใช้ bean bag ยี่ห้อไหนดี  ควรพิจารณายี่ห้อที่มีคุณภาพเพื่อความคุ้มค่าและความทนทาน รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่แต่ละยี่ห้ออาจจะมีแตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อย เช่น ช่องใส่รีโมททีวีด้านข้าง ช่องใส่ของเล็กๆ  ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานและราคาที่ต้องจ่ายไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้นยี่ห้อที่เราจะมายกตัวอย่างให้ทุกคนได้ลองพิจารณามีดังนี้

 • MUJI : ของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่ดีไซน์เรียบหรู ดูแพง เน้นอายุการใช้งานได้นาน
 • Nunta Leather : วัสดุหุ้มด้านนอกทำมาจากหนังคุณภาพดี สามารถกันน้ำได้ ดูแลง่าย
 • Yogibo : ผ้าหุ้มยืดหยุ่น รองรับสรีระได้ดี มีให้เลือกหลายสี
 • Wellplus : เม็ดโฟมอัดมาค่อนข้างแน่น นุ่ม นั่งสบาย ระบายอากาศได้ดี

การดูแลรักษาโซฟาเม็ดโฟมเพื่อยืดอายุการใช้งาน

 • พับ Bean Bag และเก็บเข้าอยู่ในที่ร่มในช่วงเวลาที่ไม่ได้ใช้ เพื่อป้องกันการสังเคราะห์แสงแดดและความเปียกชื้น
 • การดูแลรักษา โซฟา เม็ด โฟม ก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ปรับตำแหน่งของเม็ดให้เหมาะสมและปรับแต่งรูปร่างให้พร้อมใช้งาน 
 • หากรู้สึกว่าเม็ดโฟมลดลงหรือไม่รู้สึกนุ่มเท่าเมื่อก่อน สามารถซื้อเม็ดโฟมมาเพิ่มได้ตามร้าน ขาย เม็ด โฟม bean bag ทั่วๆไป
 • ในกรณีที่เลือก เก้าอี้โฟม แบบผ้าลินินหรือที่เป็นผ้า ควรระมัดระวังการทำน้ำหก เพราะหากเปียกชื้นอาจจะส่งผลต่อคุณภาพการใช้งานได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : ตะกร้า
Credits : Homedecro.com